DỊCH VỤ GÓI BẢO TRÌ CAMERA CŨ VÀ LÀM GỌN HỆ THỐNG MẠNG

Việc lắp đặt hệ thống Camera giám sát rõ nét, ổn định sẽ giúp bạn yên tâm khi đi làm hay đi du lịch. Và để bảo trì hệ thống Camera là công việc cần thiết và phải thường xuyên nhằm nâng cao tuổi thọ của Camera, tăng độ hoạt động ổn định của hệ thống.Vietstars Group là đơn vị có hơn 15 năm kinh nghiệm và phát triển, chuyên thi công , lắp đặt hệ thống camera an ninh- giám sát cho các doanh nghiệp và gia đình . Với đội ngũ kĩ thuật viên, chuyên nghiệp, chúng tôi luôn đặt chất lượng dịch vụ cũng như sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu.

Vietstars Group  lắp đặt và bảo trì hệ thống camera tại trung tâm thương mại

 

1,Vì sao cần bảo trì hệ thống Camera quan sát định kỳ?

 • Trong thời gian dài hoạt động hệ thống Camera doanh nghiệp, nhà xưởng, cá nhân… sẽ chịu mọi ảnh hưởng của môi trường tự nhiên như nắng, mưa, gió, không khí làm cho công năng sử dụng của Camera giảm xuống đáng kể cũng như tính ổn định của hệ thống.
 • Hoạt động hệ thống Camera thấp không giống như mới vừa lắp đặt được.

Vì thế bạn cần phải bảo trì để hệ thống Camera để đảm bảo hệ thống vẫn có thể hoạt động ổn định và hiệu quả. Bảo quản được an ninh cho công ty , nhà xưởng cũng như gia đình của bạn.

2,Quy trình bảo trì Camera quan sát cho doanh nghiệp

Vietstars Group  bảo trì hệ thống camera giám sắt cho doanh nghiệp

Đối với bất kỳ một sản phẩm nào, để tăng tuổi thọ và đảm bảo chất lượng cần phải biết các bước bảo trì hợp lý. Cũng như những thiết bị Camera, để đảm bảo những tính năng của nó hoạt động tốt, bạn cần đem đến các cửa hàng uy tín để kiểm tra, bảo trì theo đúng quy trình:

Kiểm tra hệ thống Camera an ninh

Công việc đầu tiên các bạn cần làm là kiểm tra hệ thống Camera

 • Kiểm tra phần cứng gồm có: kiểm tra đầu ghi hình Camera, kiểm tra Camera quan sát và lau chùi khi cần. Nếu thiết bị hỏng, cần phải sửa chữa ngay. Và nếu linh kiện bị hư nặng không thể sửa được cần phải thay mới.
 • Kiểm tra đường dây tín hiệu từ đầu ghi đến Camera xem có bị ảnh hưởng gì không, nguồn cấp điện Camera còn đủ hay không?
 • Kiểm tra lại các đầu giắc nối của Camera xem có bị bào mòn hay không
 • Kiểm tra phần mềm bằng cách: kiểm tra tất cả dữ liệu lưu trong ổ cứng, nếu cần thì phải backup dữ liệu. Cài đặt thêm các phần mềm nâng cao cho hệ thống. Kiểm tra và cài đặt các thông số cơ bản…

Bảo trì hệ thống Camera an ninh

Sau khi kiểm tra xong hệ thống xong các bạn tiếp tục bảo trì hệ thống Camera

 • Backup dữ liệu: Hướng dẫn cho quý khách cách thực hiện sao lưu dữ liệu dự phòng trong ổ cứng hiện tại hoặc thiết bị sao lưu khác.
 • Kiểm tra lại lần cuối cùng các công việc đã thực hiện ở trên trước khi bàn giao cho quý khách.
 • Làm biên bản xác nhận thực hiện công việc một cách cụ thể, rõ ràng để quý khách kiểm tra, đánh giá, nghiệm thu và xác nhận vào biên bản đó.
 • Tư vấn và hướng dẫn thêm cho quý khách về cách vận hành, sử dụng để đạt hiệu quả cao trong công việc và tránh tình trạng hư hỏng.
 • Ngoài ra, quý khách sẽ được tư vấn lắp đặt Camera chống trộm hoặc một số giải pháp công nghệ mới nhất để bảo vệ an ninh sống tốt nhất.

3,Danh mục kiểm tra chi tiết bảo trì hệ thống Camera giám sát

 

Vietstars Group thi công lắp đặt hệ thống mạng gọn gàng

Kiểm tra phần cứng, đầu ghi, đường dẫn Camera:

Các bộ phận bên ngoài được kiểm tra trước:

Kiểm tra phần cứng Camera:

 • Sửa chữa hoặc cung cấp linh kiện thay thế (nếu được yêu cầu của bên khách hàng và linh kiện có bán trên thị trường).

Kiểm tra Camera quan sát:

 • Kiểm tra dùng khăn mềm lau trong trường hợp bị mờ đi do bụi hoặc các tác động khác của môi trường.

Sau khi kiểm tra xong phần cứng, nếu thiếu hay trục trặc gì, yêu cầu quý khách xác nhận. Nếu có thiết bị nào bị hỏng, thực hiện theo quy trình bảo hành.

Kiểm tra đường dây dẫn:

 • Kiểm tra tín hiệu đường dây từ đầu ghi đến Camera xem có bị tác động gì không ( chuột cắn ,bào mòn do không khí…)
 • Kiểm tra nguồn cấp cho Camera còn đủ hay không. Nếu nguồn bị giảm đi thì bổ sung hoặc thay thế nguồn đảm bảo cho thiết bị được hoạt động tốt nhất.
 • Kiểm tra lại các đầu giắc nối của Camera có bị oxi hóa hay không . Nếu bị oxi hóa thì tiến hành thay thế đầu giắc mới để hình ảnh Camera đạt được chất lượng tốt nhất.

Kiểm tra phần mềm:

Kiểm tra phần dữ liệu lưu trong ổ cứng. Sau đó thực hiện hướng dẫn cho quý khách cách backup dữ liệu khi cần.

Vệ sinh phần cứng:

 • Làm vệ sinh Camera sạch sẽ bên ngoài và bên trong vỏ máy, tránh bụi bẩn kẹt lại trong điều kiện độ ẩm cao gây chạm mạch, hỏng thiết bị, kiểm tra lại các đầu giắc kết nối giữa đầu ghi hình tới các Camera quan sát.
 • Kiểm tra, làm vệ sinh các thiết bị làm mát như quạt nguồn, quạt CPU để đảm bảo cho các thiết bị quan trọng hoạt động trong điều kiện tốt nhất.
 • Lắp đặt các thiết bị lại như cũ, đóng vỏ máy (áp dụng với đầu ghi hình ).

Xử lý lỗi và cập nhật phần mềm:

 • Kiểm tra và cài đặt các thông số cơ bản theo nhu cầu sử dụng của quý khách.
 • Cài đặt các chương trình ứng dụng tiện ích nếu có yêu cầu của quý khách.
 • Thiết lập và cấu hình hệ thống quan sát qua kết nối internet.
 • Tư vấn và cài đặt thêm các phần mềm nâng cao cho hệ thống.

Backup dữ liệu:

 • Hướng dẫn quý khách thực hiện sao lưu dữ liệu dự phòng trong ổ cứng hiện tại hoặc qua thiết bị sao lưu khác.

Kiểm tra lại lần cuối cùng:

 • Nhân viên kỹ thuật sau khi đã thực hiện tất cả các công việc trên, thực hiện kiểm tra lại lần cuối cùng trước khi bàn giao lại cho quý khách.
 • Sau khi thực hiện xong công việc bảo trì, bảo dưỡng định kỳ. Các phần mềm phải chạy ổn định, không có lỗi. Năng suất sử dụng của toàn hệ thống luôn ở mức cao.

4,Quy trình bảo dưỡng Camera cho gia đình

Hiện nay công nghệ ngày càng tiên tiến việc bảo trì hệ thống Camera giám sát không còn xa lạ với người dân nữa mà hầu như nhà nhà đều lắp đặt Camera để bảo vệ an ninh cho gia đình. Và muốn Camera hoạt động trơn tru, cần bảo dưỡng Camera định kỳ.

Kiểm tra độ che phủ Camera

 • Nhìn vào vị trí của Camera ngoài trời của bạn và hãy chắc chắn mỗi Camera có một góc nhìn rõ ràng. Giữ dây leo, cây, các bụi cây hay các cảnh quan khác hạn chế khỏi góc nhìn của Camera tránh gây ảnh hưởng đến việc trình chiếu hình ảnh.
 • Chẳng mang gì tệ hơn là việc đang xem hình ảnh giám sát thu được trong khoảng Camera thì lại trông thấy rằng mang một cành cây đã che đi góc nhìn của bạn. Điều này thật tệ. Bạn cũng nên làm cho sạch những màng nhện để ko cho nó bám vào vật dụng.

Làm sạch ống kính của Camera

 • Kiểm tra những ống kính của Camera trong nhà, hay ngoài trời để đảm bảo rằng những ống kính được sạch sẽ. Hãy lau sạch bụi bẩn, những vết ố, vệt nước, hay bất cứ thứ gì ko sạch sẽ bám vào Camera của bạn. Vì giả dụ ống kính bị bẩn bạn sẽ ko sở hữu được một hình ảnh mượt mà và rõ nét sở hữu ngay cả với các Camera với độ phân giải cao. Do đó hãy lau sạch ống kính của những Camera của bạn một phương pháp thường xuyên. Để đảm bảo một chất lượng hình ảnh tốt hơn.
 • Chúng ta có thể làm sạch những rãnh khó vệ sinh bằng bí quyết sử dụng một dạng của không khí nén thổi vào ống kính để giúp làm cho sạch và bỏ những vết ố bẩn khác.

Kiểm tra Camera sử dụng cho ngôi nhà

 • Kiểm tra xem những Camera có chịu được ảnh hưởng từ thời tiết không? Bạn có muốn kiểm tra xem Camera của bạn có bụi bẩn, với đọng nước, bám nước hay ko. Điều đấy xác nhận việc Camera có được chăm sóc theo cách hợp lý hay chưa.

Đảm bảo các đầu cáp được nối

 • Hãy kiểm tra tất cả những kết nối cáp của bạn bao gồm cả những kết nối có Camera an ninh giám sát, đầu ghi hình dể đảm bảo tất cả các kết nối của bạn được kết nối và nhận mặt một phương pháp an toàn và đầy đủ. Cũng cần phải xem xét quan tâm xem các đầu nối sở hữu bị hao mòn đi không, giả dụ có hãy thay thế chúng.

Tìm kiếm những nơi bị ăn mòn

 • Hãy nhìn vào những điểm đấu nối và phát hiện ra những điểm bị ăn mòn. Và thay thế liền vì bất kì một kết nối nào mà ta thấy ở ấy tín hiệu của sự ăn mòn nó có thể là nguyên cớ của việc thiết bị của bạn truyền tín hiệu mang chất lượng kém đi.

Vệ sinh sạch bụi từ đầu ghi DVR

 • Theo thời gian đầu ghi của bạn có thể sẽ xuất hiện một lớp bụi nếu như bạn không dùng khăn lau chùi nó thường xuyên, thì sẽ ảnh hưởng đến năng suất hoạt động của đầu ghi. Bởi vậy bạn nên thường xuyên sử dụng một cái khăn nhỏ để lau chùi cẩn thận đầu ghi. Và với những rãnh khó lau chùi nên sử dụng loại khí nén để thổi bay bụi bẩn.

Kiểm tra nguồn cấp điện thống Camera

 • Việc luôn luôn kiểm tra nguồn cung cấp điện của hệ thống sẽ đảm bảo rằng hệ thống của bạn sẽ không bị mất điện do hở dòng điện chạy, do bão hay do một vài sự cố không mong muốn khác. Nếu như bạn sở hữu một UPS hãy đảm bảo rằng pin đã được nạp đầy, và không hiển thị bất kì một đèn cảnh báo nào.
 • Bạn cũng nên sử dùng một Vôn kế để đảm bảo Camera của bạn hoạt động đúng có nguồn đề nghị. Cung cấp một Camera mang nguồn quá to hoặc quá nhỏ sẽ làm thiết bị của bạn hoạt động sai và kém hiệu quả. Để không phải tốn tiền thay thế một Camera mới.

Ngoài ra Vietstars Group còn cung cấp dịch vụ làm Gọn HỆ THỐNG MẠNG, giúp cho hệ thống đường mạnh của các doanh nghiệp, gia đình gọn gàng hơn, có tính thẩm mĩ hơn và tiết kiệm không gian làm việc, sinh hoạt. Thu gọn HỆ THỐNG MẠNG giúp cho việc sữa chữa khi có sự cố xảy ra cũng nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Liên hệ với Vietstars Group để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch bảo trì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *